Trang điểm nhẹ nhàng đi học cho nữ sinh

Trang điểm nhẹ nhàng đi tiệc tại Mều

Ngày nay, khi mà ngoại hình được đánh giá khá cao khi giao tiếp, thì việc trang điểm khi ra đường chính là yếu tố giúp bản thân thấy tự tin khi giao tiếp. Vậy còn đi học thì sao? Nữ sinh đến trường thì có được trang điểm hay không? Và trang điểm như thế nào để phù hợp với môi trường học tập? Cùng Mều Makeup tham khảo cách trang điểm nhẹ nhàng đi học nhé!

Trang điểm nhẹ nhàng đi học

1. Có nên trang điểm nhẹ nhàng đi học hay không? 

“Trang điểm nhẹ nhàng đi học” có Nên hay Không từ lâu đã là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế nhiều trường THCS, THPT có quy định học sinh nữ không được phép trang điểm khi tới trường. Nhiều quan điểm trái chiều bùng nổ quanh ý kiến này.

Có người đưa ra quan điểm: Môi trường sư phạm là để học tập không phải là nơi trình diễn thời trang. Trang điểm sẽ  làm mất đi sự trong sáng của lứa tuổi học trò.

Cũng có người nói: Bước vào tuổi vị thành niên, các con đã chăm chút hơn cho vẻ bề ngoài của mình. Đó là sự phát triển tâm sinh lý bình thường ở lứa tuổi này. Ai cũng muốn làm đẹp tại sao lại cấm các con không được làm theo?

Quan điểm riêng của Mều thì thấy, ở độ tuổi, ngành nghề nào cũng cần làm đẹp. Làm đẹp là làm nổi bật vẻ đẹp vốn có của bản thân. Việc làm đẹp cần phù hợp với môi trường, không gian nơi đó. Khi đi học, nếu các con đã ý thức được vẻ đẹp của mình, thì các con có thể tự nhiên trang điểm nhẹ nhàng đi học, chỉ cần phù hợp, không quá lố lăng thì đó là điều đúng đắn.

Trang điểm nhẹ nhàng đi tiệc tại Mều Trang điểm nhẹ nhàng đi tiệc tại Mều

2. Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng đi học

Mều makeup sẽ hướng dẫn các bạn các bước trang điểm nhẹ nhàng đi học để các bạn nữ cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Làm sạch da

Trước khi trang điểm thì lúc nào các bạn cũng nên chú ý phần chăm sóc da mặt nhé! Làm sạch da bằng sữa rửa mặt, loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn,… sẽ giúp làn da bạn khỏe khoắn và sẵn sàng tiếp nhận các loại mỹ phẩm mà bạn chuẩn bị sử dụng một cách hiệu quả nhất á.

Các bạn cũng có thể dùng thêm tẩy tế bào chết để loại bỏ phần da thừa da chết nếu cần thiết nhé!

Tạo lớp nền phù hợp trang điểm đi học

Ây da, đây là bước quan trọng cần chú ý của các bạn học sinh sinh viên nè. Vì tính chất phù hợp với môi trường sư phạm, các bạn nên chú ý khi đánh nền nhé. 

Để có lớp nền nhẹ nhàng, siêu mỏng như không đánh, thì các bạn nên sử dụng cushion thay thế lớp kem nền bình thường hay sử dụng khi trang điểm. Lấy một lượng vừa đủ để đánh và tán đều ra sẽ làm lớp nền siêu mỏng như không ạ.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có bán kem chống nắng thay thế lớp kem nền, cũng khá thích hợp cho các bạn muốn trang điểm nhẹ nhàng đi học á.

Phần chân mày

Nên dùng bút chì màu nâu đen hoặc đen để tán trên phần chân mày nhé. Các bạn tuyệt đối đừng quá chau chuốt đi nét cho chân mày, sẽ để lộ với giám thị rằng bạn đã trang điểm khi đi học đó. Chỉ cần tán lớp mỏng thôi nhé!

Phần mắt

Đối với trang điểm nhẹ nhàng đi học, các bạn hạn chế phần đánh phấn mắt nhé. Mều makeup nghĩ, các bạn chỉ nên bấm cong mi. Có thể chuốt một lớp mascara mỏng trên sợi mi để thêm phần nhấn cho đôi mắt là đẹp rồi ạ.

Son môi

Đối với phần son môi, Mều gợi ý các bạn những màu như đỏ hồng, nude, hồng baby, hồng đào, cam đào là những màu son thích hợp và nhẹ nhàng cho môi trường sư phạm khi trang điểm đi học.

Trang điểm nhẹ nhàng đi học

3. Những lưu ý khi trang điểm nhẹ nhàng đi học 

  • Không nên đánh son quá đậm.
  • Tránh dùng nhũ nhé.
  • Má hồng nếu có đánh thì nên đánh lớp mỏng với màu hồng đất là tuyệt rồi ạ.
  • Không nên quên tẩy trang trước và sau khi trang điểm.
  • Nên skincare da thường xuyên và thỉnh thoảng cho làn da nghỉ ngơi.
  • Da nữ sinh còn rất mỏng và đẹp, nên các bạn hãy lựa chọn mỹ phẩm rõ ràng có nguồn gốc và thương hiệu nhé.

Mong rằng bài viết này của Mều Makeup sẽ giúp các bạn nữ sinh giải quyết được vấn đề nan giải khi muốn trang điểm đi học nhé! Chúc các bạn thành công khi thực hiện.

Tham khảo thêm:

Trang điểm đi tiệc – Mều Makeup

Trang điểm tông tây đi tiệc.

Cẩm nang trang điểm – Mều Makeup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *